mì vịt tiềm quận 5, mi vit tiềm q5, mi vit tiem q5, mì vịt tiềm ngon quận 5, mì tôm, mi tom q5, mì tôm q5, mì tôm ngon q5, hải ký mì gia, hai ky mi gia

mì vịt tiềm quận 5, mi vit tiềm q5, mi vit tiem q5, mì vịt tiềm ngon quận 5, mì tôm, mi tom q5, mì tôm q5, mì tôm ngon q5, hải ký mì gia, hai ky mi gia

230101221.png
230101220.png

          Hải Ký mì gia là một món ăn của người Hoa được ra đời vào năm 1976 ở Việt Nam. Ban đầu, quán chỉ là 1 quán nhỏ ở 349 Nguyễn Trãi, sau đó để mở rộng thêm việc kinh doanh, Hải ký thêm 1 mặt bằng nữa và hoạt động cho tới tận bây giờ. Mặc dù cũng là món tiềm nhưng vị của vịt tiềm khác xa món gà tiềm thuốc Bắc. Mì vịt tiềm có 4- 5 vị thuốc Bắc trong nước dùng của mì vịt, trong đó có một vị là "ba-coong" theo phát âm của tiếng Hoa, có đỗ trọng, trần bì (vỏ quýt), hoa hồi…Vịt chiên sơ rồi được tiềm trong nồi nước lèo là xương hầm và các vị thuốc Bắc này cho đến khi chín mềm. Sau này, nhiều thực khách lại muốn ăn mỳ vịt chiên giòn nên quán cũng dành một phần vịt tiềm sơ rồi chiên vàng chiều lòng thực khách.

          Điều khác biệt nữa của mì vịt Hải Ký là cách làm sợi mì. Tiệm tự làm sợi mì với nguyên liệu là bột mì Nhật Bản, mua hai loại trộn với nhau để tạo ra độ dai, độ giòn, trộn trứng gà và trứng vịt để cho ra sợi mì đặc biệt không giống như mì sản xuất hàng loạt ở chợ (vốn cho nhiều nước tro để sợi mì dai, không có lợi cho sức khỏe). Ăn mì vịt của Hải Ký thấy mọi thứ đều hài hòa, hương thơm mà không nồng, thịt vịt chín mềm, thoảng mùi thuốc Bắc.

         Mì vịt tiềm là một món rất đặc trưng ở Sài Gòn mà không nơi nào có được. Thật lạ là món này lại ít “di cư” ra nhiều thành phố khác như trường hợp của bún bò Huế hay phở Hà Nội. Có lẽ chỉ người Sài Gòn mới thích mì vịt tiềm. Cũng không quá lời khi cho rằng: ăn mì vịt tiềm ở Sài Gòn là ngon nhất, là đúng nhất.

AnonyViet-Tet
AnonyViet-Tet
AnonyViet-Tet